án oan sai trong tố tụng hình sự

Giá bìa: 335.000₫
Giá bán: 280.000₫

- +
Mua hàng

     Trong quá trình hoạt động tố tụng hình sự, do nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan vẫn còn những án oan sai. Hậu quả của những vụ án oan không chỉ gây đau thương cho một gia đình mà hậu quả của nó còn sâu xa hơn nhiều. Đó là niềm tin vào công lý sẽ giảm dần kéo theo đó là nỗi lo sợ của người dân. Nỗi lo thường trực ám ảnh “bỗng dưng bị mang cái vạ tầy đình” rồi bị đánh đập, đe dọa, bị ép cung, bắt đóng phim làm tang chứng, sau đó là ngồi tù, bồi thường, bản thân và gia đình chịu sự miệt thị của xã hội... Có những vụ án oan được phanh phui gây chấn động dư luận làm cả xã hội giật mình vì hậu quả quá lớn nó để lại như vụ án Nguyễn Thanh Chấn”, “kỳ án vườn điều hay có những vụ án tưởng chừng đơn giản như:quán Cafe Xin Chào nhưng cũng có thể ảnh hướng đến cả môi trường kinh doanh của một thành phố lớn...

Hậu quả án oan sai là vậy nhưng việc giải quyết oan sai sẽ dây dưa, kéo dài nếu không phân định được trách nhiệm rõ ràng giữa các cơ quan tiến hành tố tụng cũng như trách nhiệm của cơ quan tố tụng với trách nhiệm cá nhân công chức gây ra oan sai. Ngoài ra cơ sở pháp lý cho việc bồi thường thiệt hại do cơ quan tiến hành tố tụng gây ra còn thiếu những quy định cụ thể, gây khó khăn cho việc giải quyết “hậu oan sai” dẫn đến làm hoang mang dư luận.

Vì vậy để giảm thiểu và khắc phục được án oan sai trong tố tụng hình sự một cách có hệ thống, có lẽ chúng ta cần phải nghiên cứu và phải tìm ra câu trả lời cho nhiều vấn đề như: “án oan sai nguyên nhân do đâu?, cách phòng chống như thế nào?, ai phải bồi thường thiệt hại?, trách nhiệm bồi thường được xác định trên cơ sở pháp lý nào?, và việc bồi thường được giải quyết ra sao?”

Nhằm giúp bạn đọc có câu trả lời xác đáng các vấn đề trên Nhà Xuất Hồng Đức cho phát hành cuốn sách:

“ÁN OAN SAI TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ NGUYÊN NHÂN, CÁCH PHÒNG CHỐNG, TRÁNH NHIỆM, BỒI THƯỜNG

 VÀ NHỮNG QUI ĐỊNH PHÁP LUẬT ÁP DỤNG TRONG ÁN OAN SAI”

Nội dung cuốn sách gồm các phần sau:

Phần I: Án oan sai trong tố tụng hình sự, nguyên nhân và cách phòng chống,

Phần II: Trách nhiệm, hậu quả, bồi thường án oan sai

Phần III: Những qui định pháp luật mới nhất áp dụng trong án oan sai

Sách được in trên khổ giấy 19x27cm, dày 420 trang, giá bìa 335.000đ/q.

Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu thiết thực cho quí cơ quan, đơn vị và bạn đọc trong cả nước.

Trân trọng giới thiệt tới bạn đọc!

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook