di sản văn hóa dòng họ, những đền thờ, lăng, miếu và cung điện họ nguyễn việt nam

Giá bìa: 350.000₫
Giá bán: 295.000₫

- +
Mua hàng

LỜI TÁC GIẢ

                Chim có tổ , người có tông

              Như cây có cội, như sông có nguồn!

       Tìm về cội nguồn dòng họ là ước nguyện của biết bao người trên mọi miền tổ quốc, ai sinh ra cũng đều có họ tộc, nguồn gốc.

      Họ Nguyễn Việt Nam rất tự hào vì có Thủy tổ người Việt - Kinh Dương Vương cũng là Thủy tổ của Họ Nguyễn (Hiệu của Người là Nguyễn Quảng) có cha là Nguyễn Minh Khiết (Theo “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”) và các con cháu của Người là Quốc tổ Lạc Long Quân và các Vua Hùng đã có công lập nước và dựng nước. Nhiều vị Thánh mang họ Nguyễn như Đức Thánh Tản Viên – Nguyễn Tuấn, Cao Sơn Đại Vương – Nguyễn Hiền, Quý Minh Đại Vương – Nguyễn Sùng … và rất nhiều anh hùng dân tộc, vĩ nhân họ Nguyễn như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hiền, Nguyễn Biểu, Nguyễn Xí, Lý Quốc Sư – Nguyễn Minh Không…và ngày nay là Bác Hồ (Nguyễn Ái Quốc)… được người Việt lập đền thờ.

      Họ Nguyễn Việt Nam còn có các triều vua như Quang Trung Nguyễn Huệ, Nhà Nguyễn. Nhà Nguyễn đã để lại cho Việt Nam và cả thế giới một di sản văn hóa đồ sộ đó là Quần thể di tích Cố đô Huế bao gồm Cung đình và những Lăng tẩm.

      Lăng tẩm là những kỳ quan được thiết kế xây dựng rất kỳ công trong những không gian hoành tráng hùng vĩ, là sự kết hợp hài hòa của kiến trúc với những cảnh quan thiên nhiên, có giá trị thẩm mỹ cao và mang đậm cá tính của mỗi vị vua. Các lăng tẩm phản ánh hình thái tâm linh, quan niệm vĩnh cửu và huyền bí phương Đông. Đây được coi như là một cung điện thứ hai của nhà vua khi về thế giới bên kia. Trong 13 vị vua triều Nguyễn, 12 vị đều có nơi an nghỉ lộng lẫy. Đến Huế chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì sự hoành tráng khi ngắm nhìn lăng Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng…Và ngày nay Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh-Nguyễn Ái Quốc lộng lẫy tọa lạc trên Quảng trường Ba Đình, Hà Nội hàng ngày biết bao con người trong và ngoài nước đến chiêm bái, cảm phục.

       Người viết cuốn “Di sản văn hóa dòng họ - Những đền thờ, Lăng và Cung điện họ Nguyễn Việt Nam” này với một nguyện ước đem lại cho những người cùng mang họ Nguyễn ở khắp mọi miền Tổ quốc, ở nước ngoài và cả những bạn đọc không mang họ Nguyễn có được những hiểu biết về những đền thờ, cung điện, lăng tẩm họ Nguyễn ở Việt Nam, lịch sử hình thành, quy mô, nội dung và diện mạo của khuôn viên cũng như các ngày lễ, ngày giỗ và ngày hội của từng đền thờ các vị thần, thánh và vĩ nhân mang họ Nguyễn. Qua đây có thêm được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ Nguyễn Việt Nam và khơi dậy niềm tự hào về dòng họ, về dân tộc Việt Nam. Từ đó khích lệ chúng ta trong cuộc sống, biết tôn vinh, giữ gìn bảo tồn các di sản văn hóa dòng họ, có tinh thần thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng.

       Cuốn sách “Di sản văn hóa dòng họ - Những đền thờ, Lăng và Cung điện họ Nguyễn Việt Nam” được viết theo trình tự thời gian, có thể được coi là những địa chỉ du lịch tâm linh, người đọc dễ tìm đến đúng địa chỉ đúng thời điểm lễ hội để thỏa chí nguyện ước của mình.

       Ngày nay du lịch tâm linh đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng, trong đó người thăm quan rất muốn biết về lai lịch cũng như tầm vóc của di tích được đem lại từ sự hiểu biết của các hướng dẫn viên. Do đó cuốn sách này có thể là cẩm nang cho các hướng dẫn viên du lịch có thêm tài liệu bổ sung kiến thức để hướng dẫn cho du khách – là phần không thể thiếu và đầy hấp dẫn trong các tua du lịch.

       Trong cuốn “Di sản văn hóa dòng họ - Những đền thờ, Lăng và Cung điện họ Nguyễn Việt Nam” có sử dụng những tư liệu trong dân gian, trong các ngọc phả còn lưu giữ ở một số đền thờ, chùa, miếu, trên mạng, hoặc các tác phẩm sử ký, truyện ký đã có sự chỉ dẫn rõ ràng. Cũng có thể còn có sự thiếu sót trong các chỉ dẫn này.

       Để những tài liệu quý báu này đến được tay bạn đọc,  Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách . Sách có độ dày gần 400 trang, in bằng giấy FO nhập khẩu từ INDONESIA, bìa cứng khâu chỉ, sách chất lượng cao và sẽ không bị bung bìa .Đặc biệt sách có in 16 trang hình ảnh màu, bằng giấy coche  với hơn 50 hình ảnh

    “DI SẢN VĂN HÓA DÒNG HỌ - NHỮNG ĐỀN THỜ, LĂNG VÀ CUNG ĐIỆN HỌ NGUYỄN VIỆT NAM”

 

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook