Sách Lịch Sử Họ Nguyễn Việt Nam

Giá bìa: 670.000₫
Giá bán: 480.000₫

- +
Mua hàng

     Họ Nguyễn Việt Nam có bề dày lịch sử lâu đời ở đất nước Việt Nam. Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam từng có bao người con của họ Nguyễn đã có công dựng nước, giữ nước, mở mang bờ cõi và làm rạng danh nước Việt Nam này.

Nhớ Tổ tiên, đi tìm về cội nguồn là ước mong của bao đời. Ai sinh ra cũng đều có cha, có mẹ, đó là qui luật tự nhiên và ai cũng ước mong được biết cội nguồn mình là từ đâu. Trải qua thời gian là sự hao mòn về ký ức và tin tức. Chiến tranh, loạn lạc, sự quên lãng cũng là nguyên nhân làm tăng sự hao mòn này. Một khi con người được yên ấm, cuộc sống được no đủ, sung túc thì ta lại muốn được tri ân công đức của cha mẹ, tổ tiên, lại muốn nhớ về cội nguồn và mong nuốn được biết, được tìm về cội nguồn của mình.

Người Việt Nam luôn tự hào với quá khứ hào hùng của mình, tôn vinh những bậc vĩ nhân đã tô điểm rạng rỡ quá khứ hào hùng đó. Quá khứ đó có tác động mạnh mẽ vào hiện tại và tương lai.

Theo Bách khoa toàn thư 2011(http://vi.wikipedia.org/) Nguyễn là tên họ phổ biến nhất của người Việt, khoảng 40% dân số Việt Nam mang họ này. Ngoài Việt Nam, họ Nguyễn cũng phổ biến ở những nơi có người Việt định cư. Tại Úc, họ Nguyễn đứng thứ 7, là họ không bắt nguồn từ Anh phổ biến nhất. Tại Pháp, họ Nguyễn đứng thứ 54. Tại Hoa Kỳ, họ Nguyễn được xếp hạng thứ 57 trong cuộc điều tra dân số năm 2000, nhảy một cách đột ngột từ vị trí thứ 229 năm 1990, và là họ gốc thuần Á châu phổ biến nhất. Tại Na Uy họ Nguyễn xếp hạng thứ 62 và tại Cộng hòa Séc họ Nguyễn dẫn đầu danh sách các họ người ngoại quốc.

Vị đệ nhất phúc thần của nước Việt, đứng đầu trong bốn vị thánh bất tử của Việt Nam là họ Nguyễn, đó là Đức Thánh Tản Viên-Nguyễn Tuấn. Một nhân vật huyền thoại có đức, có tài, giúp dân, giúp nước - một “Thượng đẳng tối linh”.

Nhiều triều vua của Việt Nam là họ Nguyễn, như vua Quang Trung - Nguyễn Huệ; nhà Nguyễn.

Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước. Nói về họ Nguyễn Việt Nam cho ta niềm tự hào và tôn vinh về dòng họ mình.

Người viết cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” này với một nguyện ước đem lại cho những người cùng mang họ Nguyễn ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài và cả những bạn đọc không mang họ Nguyễn có được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ Nguyễn, để cho những tư liệu lịch sử đó không bị mai một theo thời gian và tồn vong mãi mãi. Cũng từ đó khích lệ những người cùng mang họ Nguyễn có cùng tâm huyết tôn vinh, giữ gìn bảo tồn dòng họ, có tinh thần thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm rạng danh Tổ tông, khích lệ con cháu noi theo các bậc tiền bối để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng

Cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được viết dựa theo những tư liệu có trong và ngoài nước được chúng tôi ghi chép lại theo trình tự thời gian. Đây là cuốn sách bổ sung và hoàn thiện cho cuốn “Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam từ thời Vua Hùng dựng nước đến thời Đại Hồ Chí Minh” đã xuất bản năm 2014, có tầm bao quát, đầy đủ hơn, có hệ thống hơn nói về họ Nguyễn Việt Nam từ thời tiền sử Kinh Dương Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

Sách Lịch Sử Họ Nguyễn Việt Nam

Trong cuốn sách này chúng tôi muốn truyền đạt những nhân vật huyền thoại trong dân gian, những nhân vật nổi tiếng của họ Nguyễn hoặc đã từng mang họ Nguyễn gắn liền với những sự kiện lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh. Lịch sử của những sự ra đi thành các họ khác hoặc tạo thành các chi họ Nguyễn. Lịch sử của các dòng họ khác chuyển thành họ Nguyễn ở Việt Nam. Đi đôi với những điều đó chúng tôi có đưa vào các giai thoại lịch sử để người đọc cuốn sách có thêm những niềm vui, những nụ cười trong cuộc sống. Chúng tôi cũng đưa vào đây những điều nói về lịch sử họ Nguyễn Việt Nam mà chưa hề được đề cập đến trong các sử ký, truyện ký hiện hành và những tư liệu mới nhất đến năm 2018 của những nhân vật lịch sử họ Nguyễn Việt Nam để có thêm giá trị về tính thời sự của cuốn sách.

Về Tổ tiên họ Nguyễn Việt Nam? Họ Nguyễn từ đâu ra? Đây là câu hỏi thật khó trả lời?

Về Thủy tổ Kinh Dương Vương là người họ Nguyễn (Nguyễn Quảng) - Người dựng nên nước Xích Quỷ thời tiền sử năm 2879 trước công nguyên (TCN) tiền thân của nước Việt ngày nay. Người có cha là Đế Minh -Nguyễn Minh Khiết. Hiện nay có rất nhiều tư liệu nói về điều này, ngoài cuốn “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư” được ghi chép từ thời Tự Đức năm thứ nhất “Tự Đức nguyên niên chính nguyệt thập ngũ nhật” đang lưu giữ tại từ đường họ Nguyễn (Nguyễn tộc) thôn Vân Nội, xã Phú Lương, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội do Hà Khắc Khoan phiên âm và dịch ngày 10 tháng 02 năm 2012,  còn có các tác phẩm nhắc tới như “Nam bang thủy tổ Kinh Dương Vương” của Trần Quốc Thịnh do NXB Văn hóa dân tộc xuất bản năm 2012, cuốn “Việt Nam và cội nguồn trăm họ” của tác giả Bùi Văn Nguyên - NXB Khoa học xã hội, năm 2000,  cuốn “Trường ca tiền sử Việt Nam” của Đỗ Văn Bình do NXB Văn hóa - Thông tin xuất bản năm 2014 và cuốn “Di sản văn hóa dòng họ - Những đền thờ, lăng và cung điện họ Nguyễn Việt Nam” của chính tác giả cuốn lịch sử này Ts. Nguyễn Văn Kiệm do NXB Hồng Đức xuất bản năm 2016

Cũng vì thế mà cuốn sách: “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được chia làm hai phần rõ rệt.

Phần thứ nhất: “Họ Nguyễn Việt Nam thời tiền sử” là phần nặng về các truyền thuyết đã được lưu lại trong dân gian hoặc sau này được các sử gia chép vào sách như “Lĩnh Nam Trích Quái”; “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”; “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”…Đây là phần nói về thời kỳ tiền sử của họ Nguyễn Việt Nam từ thời Kinh Dương Vương dựng nước Xích Quỷ đến thời Vua Hùng thứ 18.

Phần thứ hai: “Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam qua các triều đại” là phần nói về các danh nhân, những nhân vật, những chính khách có tiếng của họ Nguyễn qua các triều đại từ thời nhà Triệu, nhà Ngô (207-137 TCN) đến thời đại Hồ Chí Minh. Những danh nhân họ Nguyễn được viết trong cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam”chủ yếu là những danh nhân có đức, có tài đã có công trong việc giữ gìn, bảo vệ và mở mang bờ cõi nước Việt, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của Dân tộc, được người đời tôn vinh.

Lần xuất bản này chúng tôi đã cố gắng hết sức từ  biên soạn nội dung cũng như in ấn.Chất lượng giấy FO và bìa cứng được khâu chỉ hết sức cẩn thận. Riêng tên sách, chúng tôi đã mạ nhũ vàng rất đẹp và trang nhã. Sách có độ dày 800 trang, có cân nặng hơn 2kg, giá phát hành 670.000đ/1 cuốn. . In và nộp lưu chiểu quý III/2018.

Vì đây là một trong những cuốn sách lưu truyền và là kỷ vật cho tất cả con cháu họ Nguyễn hôm nay và mai sau.Vì vậy rất mong quý  độc giả đón nhận nhiệt tình.

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook