TÌM HIỂU VĂN HÓA LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

Giá bìa: 350.000₫
Giá bán: 269.000₫

- +
Mua hàng

Đối với mỗi người dân Việt Nam, lễ hội đã trở thành loại hình văn hóa đặc sắc không thể thiếu trong đời sống tinh thần và tâm linh. Lễ hội được tổ chức để đón mừng năm mới, tưởng nhớ tổ tiên và người có công với cộng đồng, và cũng là dịp để mọi người vui chơi, giải trí . Tuy nhiên hiện nay, cùng với những mặt tích cực của lễ hội, nét đẹp văn hóa của một số lễ hội đang ngày càng bị biến tướng.

Để các lễ hội được tổ chức đúng với ý nghĩa cao đẹp, thiêng liêng mà nó vốn có, thời gian qua Chính phủ và các Bộ ngành đã ban hành nhiều văn bản pháp quy, chỉ thị, hướng dẫn tổ chức lễ hội như Nghị định 109/2017/NĐ-CP ngày 21-09-2017 Quy định về bảo vệ và quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20-02-2017 Về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, Nghị định 1433/VBHN-BVHTTDL ngày 10-04-2017 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo ....

TÌM HIỂU VĂN HÓA LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

Nhằm giúp các bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo về lễ hội bốn Mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông của Việt Nam cũng như những quy định pháp quy liên quan đến việc tổ chức, quản lý lễ hội, Trung tâm Sách Pháp luật- Kinh tế phối hợp với Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn sách:

TÌM HIỂU VĂN HÓA LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT
(Lễ hội truyền thống của vùng miền qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông)

Cuốn sách gồm các nội dung sau:

Phần thứ nhất. QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ VÀ TỒ CHỨC LỄ HỘI

Phần thứ hai. QUY ĐỊNH ỨNG XỬ VĂN MINH, THỰC HIỆN NẾP SỐNG VĂN MINH NƠI CÔNG CỘNG

Phần thứ ba. THANH TRA, XỬ PHẠT TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, DU LỊCH

Phần thứ tư. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI VÀ CÁC LỄ HỘI LỚN CỦA VIỆT NAM

Sách có độ dày gần 400 trang, in bìa cứng, giá phát hành 350.000đ/1 cuốn

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook