Cách bày trí văn phòng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và sự thành công trong công việc.

 

          1.Xác định vị trí và Hướng tốt nhất:

          Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa , Thổ. Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó mạng Thủy lại hợp với hướng Bắc.

          Để có cảm giác thoải mái nhất trong lúc làm việc, bạn nên kê bàn theo đúng hướng thuận lợi, hợp với cung mạng của mình.

 

        2. Rước Thần Tài vào nhà:

          Theo quan niệm dân gian, có rất nhiều vị thần thánh được xem là Thần Tài. Hình ảnh Thần Tài thường được mô tả nhiều nhất là dáng người mập mạp, bụng phệ để trần, miệng cười tươi. Vị trí tốt nhất để đặt tượng Thần Tài là trên bàn hoặc trên tủ cao khoảng 76 đến 83 cm, đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà là bạn nhìn thấy Thần Tài, còn nếu không thể đặt đối diện với cửa chính, thì có thể đặt chéo góc với cửa ra vào. Không nên đặt Thần Tài trong phòng ngủ hoặc phòng ăn. Ngoài Thần Tài được mô tả như trên, trong dân gian còn thờ các vị thánh khác như Quan Công hay Phật Di Lặc.

 

           3. Vật phẩm mang lại Tài Lộc:

          Trong quan niệm của phong thủy có rất nhiều đồ vật mang biểu tượng cát tường, đó là những đồ vật mang ý nghĩa vượng tài, cầu phúc như : Ngọc Cổ, Ngọc Bích, Con Dơi, Con Hươu hay Long Ngân vv…