Để bán hàng không cứ là sản phẩm, dịch vụ của bạn phải là số 1 mà kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chốt sales thực sự quan trọng, nó góp phần quyết định doanh số của công ty rất nhiều. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 kỹ năng để giao tiếp hiệu quả trong bán hàng.

  1. Tạo chứng cứ vững chắc và thuyết phục

Mọi lời nói, câu văn của bạn phải logic, tạo ra những luận điểm vững chắc với những dữ liệu để chứng minh và thuyết phục khách hàng. Dữ liệu giúp cho luận điểm của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

  1. Tạo sự thu hút và sáng tạo

Bạn có thu hút khách hàng lắng nghe bạn nói hay không chính là phụ thuộc vào cách diễn đạt của bạn. Có thể nội dung thuyết minh của bạn rất tốt nhưng cách diễn đạt không khôn khéo thì cũng không hiệu quả và khó thuyết phục được khách hàng. Cần tránh cách nói chung chung hoặc sử dụng hình ảnh minh họa nhàm chán. Cố gắng đưa thêm ví dụ thực tế từ khách hàng, bên cạnh đó có thể kể những câu chuyện để dẫn chứng. Sử dụng kỹ năng phân tích và tự hỏi rằng liệu mình có thực sự nắm rõ nội dung cần nói và điều gì tạo nên sự khác biệt.

  1. Nói với giọng thành thật

Hãy luôn thành thật với khách hàng đừng bao giờ cố gắng lừa dối họ. Bạn đừng bao giờ tỏ vẻ biết về một cái gì đó mà thực tế bạn lại không biết, khách hàng đủ thông minh để nhận ra rằng bạn đang lừa dối họ và họ sẽ rời bỏ bạn ngay.

  1. Tránh nói quá nhiều thông tin

Sai lầm lớn nhất của các nhân viên bán hàng là họ thường nói rất nhiều khi giao tiếp khách hàng. Thậm chí là không thèm lắng nghe ý kiến của khách hàng. Việc bạn nói quá nhiều mà trong đó có nhiều điều mà khách hàng đã biết sẽ dẫn đến nhàm chán, đồng thời bạn cũng tự mình bỏ qua những yếu tố quan trọng đó là tóm tắt và nhấn mạnh những thông tin chính. Có rất nhiều rủi ro khi đưa quá nhiều thông tin vào bài thuyết trình, người nghe sẽ nhàm chán hay có cảm giác là họ đang bị dạy, tệ hơn nữa là họ sẽ lấy những thông tin và dữ liệu này để đưa cho một nhà cung cấp khác.

       Ngoài 4 kỹ năng nêu trên thì để giao tiếp bán hàng thành công còn cần thêm nhiều kỹ năng khác mà bạn cần học hỏi, trau dồi. Bạn phải thường xuyên học hỏi để hoàn thiện mình, chúc các bạn thành công!