Thế kỷ 21 chứng kiến sự bùng nổ của Internet và thói quen mua sắm của mọi người đang dần dần thay đổi. Internet mang lại cơ hội to lớn đối với việc bán hàng trực tuyến, bất kể là muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính đi làm hàng ngày, khởi nghiệp kinh doanh hay mở rộng việc kinh doanh truyền thống.

          Kinh doanh online, kinh doanh tại nhà là xu thế tất yếu

          Làm việc tại nhà phù hợp với những bà mẹ vì phải ở nhà chăm sóc con, phù hợp cho những người làm IT, dân văn phòng và cả sinh viên... Nếu biết phân bổ, sắp xếp và tập trung vào những công việc yêu tiên thì khả năng kiếm tiền có thể sẽ cao hơn khi đi làm ở công ty, nhưng lại thoải mái, tự do, linh động hơn về thời gian.

Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn làm việc kinh doanh hiệu quả khi ở nhà

1 . Tập trung thực hiện những đầu việc yêu tiên

          Thời gian và sức lực của con người là hữu hạn, bởi vậy hãy tập trung làm những công việc yêu tiên quan trọng nhất trước.

2 . Hình thành cho mình một thói quen mỗi tháng

          Thói quen được hình thành khi liên tục thực hiện một công việc trong một thời gian nhất định trong ngày. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập trung hình thành một thói quen mỗi tháng.

3 . Nói không khi có thể

          Bạn sẽ làm việc năng suất nhất nếu tắt điện thoại, hãy học cách từ chối các cuộc gọi đến không quan trọng, đặc biệt là những số máy lạ, bởi chúng rất dễ khiến bạn bị phân tán tư tưởng. Điều này cũng có nghĩa là nói không với bản thân - đừng làm việc gì khác khi công việc hiện tại vẫn đang còn dở dang.

4 . Sắp xếp công việc hợp lý

          Sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bên cạnh công việc, đôi khi chúng ta không tìm thấy hứng thú làm việc mà chỉ muốn vui chơi hoặc xem ti vi. Vậy thì hãy lên kế hoạch thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Vì theo kết quả nghiên cứu khoa học, con người chỉ nên làm việc liên tục trong hơn một giờ mới có hiệu quả cao.

5 . Làm việc với tinh thần tự giác và chủ động

          List ra các câu hỏi mà khách hàng thường hay hỏi trong bán hàng trực tuyến để chủ động giải đáp khách hàng một cách nhanh nhất. Ngoài ra hãy cập nhật các câu hỏi đấy vào data để khách hàng có thể tự tìm câu trả lời mà không cần đến bạn. Vì thế, thay vì phải cuống cuồng hồi đáp ngay khi khách hàng liên hệ, việc này sẽ giúp khách hàng biết bạn sẽ trả lời email hoặc gọi lại khi thuận tiện.

6 . Không nên quá cầu toàn

          Không có con đường nào trải toàn hoa hồng, vì vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và mắc phải những sai lầm. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn khi bắt tay vào thực hiện, thay vì cứ ngồi tưởng tượng và lên kế hoạch. Không nên quá cầu toàn, những sai lầm sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm để phát triển công việc của mình suôn sẻ hơn.

7 . Luôn phấn đấu không ngừng nghỉ

          Nếu bạn không cố gắng bạn sẽ bị cuộc sống đào thải, tốt hơn hết là luôn nỗ lực tìm ra cách làm hiệu quả hơn, thay vì loay hoay tìm một phương án hoàn hảo cho mọi chuyện. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để phát triển việc kinh doanh tại nhà, câu trả lời là đừng bao giờ để bản thân cảm thấy quá hài lòng.