Bạn đã cố gắng làm tốt mọi việc để dẫn khách hàng vào website ? Từ việc Seo lên tốp google, chạy adwords, quảng cáo FB Ads và rất nhiều phương pháp khác nữa. Và chắc hẳn các bạn cũng biết một điều rằng ấn tượng của khách hàng sẽ xuất hiện trong 10 giây đầu tiên khi vào website. Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng ở lại website của bạn. Một giao diện website bắt mắt, một cách bày trí khoa học ... Tất cả các yếu tố đó sẽ quyết định. Sau đây là 7 bí quyết khiến website của bạn đẹp hơn trong mắt người dùng:

 

 

1 . Website đơn giản, dễ hiểu, được bố trí gọn gàng

          Trong khi bạn cố tưởng tượng ra đủ mọi thứ chim cò trên đời, rồi cho nó vào website nhằm hấp dẫn người truy cập, thì họ lại nghĩ gian hàng của bạn nhìn thật phức tạp, chẳng biết làm gì tiếp theo. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn không phải để mê hoặc người vào bằng những kỹ năng thiết kế, sáng tạo đỉnh cao của bạn, mà là để khách hàng có thể tiến tới những hành động mà bạn mong muốn, hay vạch ra sẵn: Đó có thể là mua hàng, hoặc để lại email liên lạc, hay là một cuộc gọi hẹn gặp mặt... Cố gắng cắt giảm những thứ không cần thiết làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những điểm chính của website mà bạn muốn nhấn mạnh như: Quá nhiều icon mạng xã hội, các thông tin, hình ảnh, tin tức không cần thiết, mục quảng cáo quá nhiều.

 

 

 

2 . Sử dụng font chữ phổ biến

          Thiết kế website là để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có, để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt. Bạn có thể sử dụng những font chữ như: Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

 

3 . Khoảng trống trắng được sắp xếp có ý đồ

          Tác dụng của khoảng trắng chính là tạo ra những không gian nhỏ trên website để thư giãn cho mắt người dùng và họ có thể tập trung tốt hơn trong những giây phút tiếp theo. Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn vận dụng hiệu quả các khoảng trắng sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn.

 

4 . Sử dụng Icons

          Các Icons nếu được sủ dụng phù hợp nó sẽ giúp ích rất nhiều cho nội dung của bạn. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng đẹp miễn phí trên Internet. Nên nhớ hãy sử dụng chúng hợp lý, nếu bạn lạm dụng nó, website của bạn sẽ gây khó chịu cho người truy cập.

 

5 . Kỹ thuật Seo lên tốp google

          Một website hiệu quả thì điều đầu tiên phải được google chấp nhận và đưa website của bạn lên tốp. Nhưng điều đó không phải dễ, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật seo thật tốt, đặc biệt là nghệ thuật viết bài, bạn phải là người thật sự sáng tạo, tuyệt đối không được sao chép, vì nếu bị phát hiện bài viết của bạn sao chép, thì google sẽ loại bài viết này ngay.

 

6 . Tạo điểm nhấn cho Website

          Điểm nhấn là điều không thể thiếu trong website của bạn. Nơi đó bạn sẽ truyền đạt những thông điệp của website của bạn đến người dùng. Nó được đặt ở những vị trí nổi bật và thường nên chỉ một điểm nhấn thôi nhé, điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những yêu tiên của website và mong muốn của bạn.

 

7 . Tính đồng nhất trong thiết kế website

          Đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế một website, sự thống nhất phải được xem xét ở các thành phần của website như font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay các hình ảnh ở trong một trang.

          Trên đây là 7 bí quyết hết sức đơn giản để bạn tạo nên một website ấn tượng trong mắt người dùng. Công việc hết sức đơn giản nhưng nó tạo nên những hiệu quả đáng kinh ngạc đó. Hãy trải nghiệm với 7 bí quyết này, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.