Thương mại điện tử không còn là định nghĩa xa lạ với người dùng, hay những người bán hàng trực tuyến nữa, với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương hiệu thương mại điện tử hiện nay, doanh nghiệp khi tham gia vào môi trường Online muốn có cơ hội để tăng trưởng thì xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh cho bản thân một cách vững chắc.

     Bạn đang có một tập khách hàng triển vọng, hay còn gọi là khách hàng tiềm năng nhưng tại sao họ lại không mua hàng của bạn, hoặc chỉ một số ít quan tâm đến, bạn cần phải chuyển hóa những khách hàng đó thành khách mua hàng của bạn thì doanh thu của bạn sẽ gia tăng đáng kể. Trên thực tế có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử cho rằng cách duy nhất để tăng doanh số bán hàng là tăng lượt truy cập, đây cũng có thể là một lựa chọn, nhưng nếu tăng được tỷ lệ chuyển hóa khách hàng thì doanh nghiệp sẽ có thể tăng trưởng doanh thu mạnh hơn nhiều.

     Thu thập email khách hàng. Điều này rất quan trọng trong công việc bán hàng, đây là một hình thức tiếp thị cũng như bán hàng Online đang được sử dụng rộng rãi. Nếu một khách hàng nào đó chưa mua hàng của doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp vẫn thu thập được địa chỉ email của họ thì doanh nghiệp vẫn xem như đã thắng thương vụ bước đầu. Dĩ nhiên nếu một khách hàng vừa mua hàng, vừa để lại địa chỉ email thì doanh nghiệp sẽ lợi cả đôi đường. Khi danh sách khách hàng nhận emal tiếp thị của doanh nghiệp tăng lên, lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện đáng kể mà không cần phải lo lắng quá nhiều vào việc đầu tư cho những hình thức quảng cáo khác.

     Cải Biến website chuyên nghiệp hơn. Website là bộ mặt của doanh nghiệp bạn trên môi trường Online. Để thành công trong kinh doanh bán hàng thì bạn cần phải thành công từ website, không chỉ chuẩn hóa Seo cho web mà cần phải đáp ứng những nhu cầu như:

- Khách hàng có dễ dàng truy cập trang web của doanh nghiệp không và nhanh chóng tìm thấy những thứ mà họ đang cần hay không ?

- Khi so sánh trang web của các đối thủ khác vốn đang thành công trong ngành của mình doanh nghiệp có nhận thấy trang web của mình cò nhiều yếu điểm hay không ?

     Bạn cần phải duy trì được mối quan hệ với khách hàng, một khách hàng hài lòng sẽ chia sẻ những trải nghiệm tích cực của mình đối với cửa hàng trực tuyến của bạn với nhiều khách hàng khác. Hãy là một doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trực tuyến chân chính nhất, nhất định bạn sẽ thành công.