Trong phong thủy, việc đặt cái bàn, cái ghế trong nhà, văn phòng … cũng hết sức quan trọng. Vì tất cả những yếu tố này đều tác động đến khí và vận của gia chủ. Để có một phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi, gia chủ cần hội đủ một số điều kiện về ngoại thất và nội thất.

          Hài hòa về ngoại thất:

1. Tìm vị trí khu vực chọn nơi làm chỗ đặt văn phòng phải thông thoáng, có lối đi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.

2. Bên ngoài văn phòng nên tránh những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng. Cửa phòng tối kỵ đối diện cột điện hoặc gốc cây to.

3. Cửa văn phòng không được đối diện cửa toilet vì rất ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may và sự nghiệp hoặc đối diện song song với cửa phòng dễ bị thị phi.

4. Cửa phòng không nên đối diện với cầu thang, vì cầu thang đâm thẳng vào được ví như là một xe ủi đất, văn phòng nơi làm việc sẽ không tồn tại lâu dài.

5. Tránh góc cạnh của các căn nhà đối diện đâm thẳng vào cửa văn phòng. Theo phong thủy lưỡi gươm hoặc cây đao phủ vô hình đâm thẳng vào gia chủ.

          Nội thất hợp trạch mệnh:

1. Tìm hướng tốt nhất cho cung mệnh tuổi để đặt bàn làm việc. Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

2. Tránh đặt bàn làm việc xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn, khi gia chủ tiếp khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc một chút, nhưng với điều kiện là gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý để dễ tiếp khách, bàn làm việc thuộc về tịnh, ghế ngồi thuộc về động.

3. Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ, vì cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập.

4. Trước mặt bàn làm việc nên có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.

          Với những thuyết lý trên chỉ là một phần nhỏ. Vì vậy khuyên gia chủ nên tìm hiểu thật sâu và rộng, không chỉ hiểu thêm nhiều điều hay trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta thành công trong mọi lĩnh vực.