Mỗi khi nhắc đến cái tên Bill Gates là mọi người lại nghĩ ngay đến một nhà tỷ phú lắm tiền nhiều của và hình ảnh của một doanh nhân tài giỏi, thành đạt. Chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta đều muốn biết điều gì đã tạo nên sự thành công của vị tỷ phú này. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về những điều ẩn chứa sau sự thành công của Bill Gates, dưới đây là một số khám phá của Forber về vị tỷ phú này.

  1. KHỞI ĐẦU TỪ RẤT SỚM

          Bill Gates phát triển đam mê với máy tính của mình từ khi còn rất ít tuổi và đã được học lập trình từ những năm học trung học. Thậm chí khi còn là một đứa trẻ, Gates đã tự quyết định làm mọi thứ và Gates cảm thấy hạnh phúc với những điều đó. Bill Gates bước vào thế giới của những người trưởng thành từ rất sớm và bắt đầu gây dựng công ty phần mềm khi mới chỉ 17 tuổi.

 

         

          2. PHÁT TRIỂN MỘT TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

          Ngay từ khi công ty phần mềm mới bắt đầu thì Gates đã luôn mong muốn và đặt ra mục tiêu biến công ty nhỏ bé của mình thành một gã khổng lồ nổi tiếng thế giới. Từ đó trở đi Gates luôn tìm mọi cách để biến mục tiêu đó thành hiện thực. Nhờ có sự nỗ lực và chăm chỉ vươn lên, Gates đã dành nhiều thời gian để trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, tìm kiếm thông tin hữu ích cho công việc và bản thân. Mọi việc Gates làm đều hướng tới mục tiêu chiến lược đã đề ra.

          3. PHÁ VỠ QUY TẮC MỘT CÁCH HỢP LÝ

          Trường học không phải là nơi dành cho Gates và ông ta biết rõ điều này. Năm 20 tuổi Gates đã bỏ học tại trường Harvard và sáng lập nên Microsoft. Đó là sự khác biệt của Gates so với mọi người, nhưng với một con người phi thường và thông minh như Gates thì quyết định bỏ học đôi khi lại mở ra cơ hội thành công cho Gates sau này.