Ngay sau thông tin Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway. Chiều ngày 6/8/2019 Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Ngay sau khi nhận tin, Sở đã yêu cầu lãnh đạo Trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc một nam sinh lớp 1 bị phát hiện tử vong trên xe của trường xảy ra chiều cùng ngày. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Như đã đưa tin, bé trai là L.H.L. (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng ngày 6/8. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu bé đâu.
Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Nhưng đại diện gia đình nạn nhân nói, lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. "Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe", vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, (bên phải) Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway làm việc với cơ quan chức năng.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc. Bà Trần Thị Hồng Hạnh đã cúi đầu xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm về cái chết của cháu L. Bà Hạnh cũng hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.
Đại diện cơ quan công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra.
Theo tường trình của trường Quốc tế Gateway, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe buýt về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu.
Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.
Sau lễ khâm liệm vào đêm qua, bé trai 6 tuổi đã được gia đình đưa về quê Thanh Hóa để an táng. Người thân và dư luận vô cùng phẫn nộ trước sự ra đi oan uổng của cậu bé xấu số.
Học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của nhà trường là con duy nhất trong gia đình Học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của nhà trường là con duy nhất trong gia đình
Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, lúc 21h30 ngày 6/8, thi thể của L. đã được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể cháu bé đã được bàn giao lại cho gia đình.
Bà của L.H.L (6 tuổi) vẫn chưa tin đó là sự thật. Mỗi khi nhìn lên di ảnh của cháu, bà lại gào khóc xót xa. "Lúc nào cháu cũng khoe với bà trường của cháu đẹp lắm bà ơi! Giờ thì cháu đâu rồi?".  Ai cũng đau xót trước sự ra đi đột ngột của bé. "Cháu vừa về quê với ông bà nội, lên Thủ đô được 2 hôm, sau đó tựu trường. Cháu tôi đẹp đẽ và khôi ngô lắm!", ông Thành (bác của cháu bé) đau xót.

 

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Sau lễ khâm liệm, lúc 4h20 sáng 7/8 thi thể bé trai xấu số đã được đưa về qua nhà ở Yên Hòa (Cầu Giấy), sau đó chuyển về quê nhà tại Nga Sơn (Thanh Hóa) để làm tang lễ.
Anh Trịnh Nhật Minh - cậu của nạn nhân cho biết,  L. là một đứa trẻ rất thông minh và lanh lợi. Nhà L. cũng có xe riêng nên cháu thường xuyên nghịch trên xe. "Với xe 16 chỗ nếu ở ghế lái hoặc ghế phụ, sức trẻ con vẫn có thể mở được cửa từ bên trong. Do vậy, gia đình chúng tôi rất băn khoăn và mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận chính xác", anh Minh nói.
Được biết, ngay trong tối 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời có báo cáo Chủ tịch UBND TP.
Ngay khi thông tin về vụ việc được đăng tải, dư luận không khỏi bàng hoàng và phẫn nộ trước sự việc đau lòng, thương xót cho sự ra đi của một cậu bé còn quá nhỏ tuổi. Bên cạnh đó, hàng loạt những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm, quy trình quản lý của các thầy cô giáo, những người liên quan cũng như ban giám hiệu nhà trường đã được đặt ra.
Trên Helino, phụ huynh N.A bày tỏ bức xúc: "Trên xe đưa đón học sinh lúc nào cũng phải có 1 cô giáo đi cùng cơ mà, sao lại có thể để quên hẳn 1 đứa trẻ ở trên xe được. Trường chắc chắn không đào tạo nghiệp vụ cho cô đưa đón vì nghĩ đây là việc đơn giản. Cô đã không làm được việc tối thiểu là đếm số trẻ, ngó một lượt kiểm tra đồ bỏ quên và quan trọng nhất là có trên tay 1 danh sách các học sinh".

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Học Sinh Lớp 1 Tử Vong Do Bị Bỏ Quên Trên Xe Đưa Đón Tại Trường Quốc Tế Gateway.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã rất bất bình chỉ trích về những tắc trách của ngôi trường này liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé 6 tuổi. Không thể hiểu nổi tại sao 1 đứa trẻ có thể bị bỏ quên trên ô tô để rồi gây ra hậu quả đáng tiếc như vậy, tài khoản A.L đặt ra hàng loạt câu hỏi: "Sao có thể để quên ? Cậu bé 6 tuổi ngủ gật mà không ai biết gọi? Tài xế không phát hiện ra trên xe còn học sinh? Cô giáo lúc dẫn các con xuống xe không kiểm tra lại sĩ số, không đi một vòng trên xe để kiểm tra lại sao? Nếu tài xế, giáo viên và nhà trường sát sao hơn có lẽ cháu bé đã không sao. Thương con quá".
Có người cho rằng có thể cháu bé ngủ quên phía cuối xe nên đã bị bỏ quên lại trên xe khi tất cả những học sinh khác đã xuống. Tuy nhiên ai cũng khó hiểu vì sao người lớn lại không thấy một đứa trẻ trên xe, việc quản lý sĩ số, danh sách học sinh như thế nào?
Liên quan đến sự việc, trên website của Trường quốc tế Gateway tối qua đã đăng tải thông tin chính thức. Trong đó nêu hết sức ngắn gọn: "Toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể".
Những dòng thông báo quá ngắn gọn không có một lời xin lỗi gia đình học sinh càng khiến Trường Gateway nhận được làn sóng chỉ trích phẫn nộ của dư luận sau những tắc trách gây ra cái chết của cháu bé.
Sau đó vài tiếng, thông báo của trường Gateway đã được thay đổi, bổ sung. Tuy nhiên, khoảng hơn 23h ngày 6/8, người dùng không thể truy cập vào Facebook của trường Tiểu học quốc tế Gateway, sau cái chết thương tâm của học sinh lớp 1.