Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng mong muốn mình được thành đạt và hạnh phúc. Trong cung bậc của sự thành công thể hiện cao nhất là nhu cầu tự khẳng định mình, trong công việc, trong các mối quan hệ và thành công trong cuộc sống. Vậy chúng ta hãy khám phá những bí quyết thành công để hoàn thiện mình hơn.

- Luyện lòng tự tin và nghị lực. Đâu là sự khác biệt giữa những người tự tin rằng mình sẽ thành công và những người không tin vào chính mình. Nơi chúng ta sống không tạo ra sự khác biệt ấy, mà do chính chúng ta đón nhận và xử lý sự việc như thế nào. Người lạc quan biết cách vượt qua thất bại để hướng đến mục tiêu, còn người bi quan lại có suy nghĩ chán nản, muốn buông xuôi mọi thứ và có những hành động tiêu cực. Để có một sức mạnh niềm tin vào bản thân cùng nghị lực đủ vượt qua trước những thất bại cùng với sự va chạm của cuộc sống, bạn nên rèn luyện từng bước một, tuy rất khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng nó mang lại nhiều điều kỳ diệu cho chính cuộc sống của bạn. Để tự tin trước tiên bạn phải chú ý việc trau dồi kiến thức cả về chuyên môn lẫn các quy tắc xử thế, giao tiếp và phép xã giao, tiếp đến là ngoại hình, gương mặt luôn tươi tắn, trang phục chỉnh tề, phù hợp với từng hoàn cảnh.

 

- Luyện nhân cách. Người Việt Nam chúng ta có câu nói nổi tiếng “ Gian sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Bản tính là sự thể hiện của nhân cách, đạo đức của một con người. Việc rèn luyện nhân cách được ảnh hưởng bởi nền giáo dục của gia đình và cả cộng đồng xã hội. Một người có nhân cách đĩnh đạc, trang nhã và hiểu biết chắc chắn sẽ được nhiều người yêu mến và tin cậy.

- Có trách nhiệm với công việc. Bạn là nhà quản lý hay nhan viên bình thường không quan trọng, điều quan trọng là bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc mà mình đảm nhiệm sẽ giúp bạn thành công và thăng tiến. Vì vậy khi bạn nhận làm công việc gì, bạn hãy làm hết mình, dồn hết tâm huyết và thời gian để thực hiện nó đúng tiến độ, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.