Cây Hoa Giấy có tên khoa học: Bougainvillea là một chi thực vật có hoa loại dây leo có gai, hoa thường có màu đỏ, tím và màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá với màu rực rỡ. Cây Hoa Giấy là cây leo, thân gỗ lớn, mập khoẻ, mọc nhanh, cành nhánh nhiều vươn dài. Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở những nơi lạnh. Hoa lớn do lá bắc màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng đến vàng tím, đỏ..., xếp 3 chiếc một trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa hình ống dài ở phía trong, màu tía và có lông dày ở phía ngoài, màu vàng nhạt ở phía trong. Quả bế tròn hay cụt ở ngọn, thắt lại ở gốc. Hạt màu nâu hung bóng, hiếm thấy. Cây dễ trồng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây Hoa Giấy còn có tên khác: Mai tam giác hoặc cây bông giấy. 

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Dưới đây chúng tôi xin Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm
Cách gây giống chủ yếu bằng giâm cành, thời vụ để giâm cành hoa giấy tốt nhất là đầu mùa thu, thời tiết mát và ít mưa và hai tháng đầu xuân là thời tiết giúp cây phát triển nhanh nhất.  Đất giâm đảm bảo đủ các thành phần theo tỷ lệ: 3 phần đất màu, 1 phần cát, 1 phần trấu và phân chuồng hoại mục, tất cả trộn đều, đảm bảo lớp đất tổng hợp này dày 20 – 30 cm. Cành giâm, chọn cành bánh tẻ (cành đã ra được 1- 2 năm), những cành này trong thân nhiều chất dinh dưỡng, sức sống khỏe, chóng ra rễ, mầm nảy ra mập, phát triển nhanh, tỷ lệ nảy mầm và sống cao hơn cành già. Bạn có thể giâm cành hoa trực tiếp hoặc là trong chậu cảnh và dù có giâm cành ở chỗ nào thì cũng phải yêu cầu ở đấy có độ thoát nước tốt để giúp cho bộ rễ mới của cây không bị ngập nước và thối rễ. Mỗi đoạn giâm bạn nên cắt dài từ 20-30cm để đảm bảo có ít nhất từ 2-5 mắt trở lên và đầu phía gốc bạn cắt hình vát bằng và vết cắt không được bị dập hoặc là xước vỏ. Sau khi bạn cắt xong bạn có thể bôi vôi vào để chống nhiễm khuẩn, còn phần đầu ngọn thì bạn nên bọc kín nilon để chống thoát nước. Khi giâm vào chậu đặt cành giâm chính giữa, nghiêng với góc 15 độ, sâu 10 cm. Giâm ngoài đất, cách đặt như trong chậu với khoảng cách cành nọ cách cành kia là 20cm, giữ ẩm thường xuyên và che bóng mát. Khoảng sau 10 ngày cành nảy chồi và sau 20 ngày rễ mới phát sinh. Khoảng 2 tháng có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây leo dài có thể cắt sửa theo ý.

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Để cây ra hoa quanh năm và mọc theo ý muốn, người trồng nên tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bản. Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau một vài năm khi thức ăn trong đất đã cạn, người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.
Các nhà vườn gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, lai ghép để cho trên một cây có đủ các màu sắc của hoa. Các loại có màu sắc khác nhau có thể thuộc các chủng hoặc loài riêng rẽ, vì nguồn gốc lai tạo không rõ ràng. Có loại cho lá màu xanh bóng với các vạch màu trắng...
Điều khác biệt ở Cây Hoa Giấy là Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.
Đối với việc phòng trừ sâu bệnh, Cây Hoa Giấy sinh trưởng tốt nên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể  xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nắng nóng tốt và không ưu lạnh. Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa giấy có nhiều mầu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế, vàng, trắng… có giống hoa chỉ có 1 mầu (đơn tính), có giống hoa 2 mầu (lưỡng tính). Hoa giấy là loại hoa đẹp, đa mầu nên được nhiều người ưa thích. Hiện nay trên đất nước Việt Nam hoa giấy đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Từ trong các công viên đến các nơi công sở, từ các vườn sân cảnh gia đình đến các nơi khuôn viên nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trường học…vv