Khách hàng là thượng đế”- Câu nói này được thể hiện hoàn mỹ nhất ở giới doanh nhân Nhật Bản, họ suy nghĩ rất chu đáo cho khách hàng. Sự phục vụ đối với  khách hàng của họ hầu như đã đạt đến mức hoàn hảo.

 

          Khách hàng là yêu tiên số 1. Ở Nhật Bản, đối vói người tiêu dùng, chỉ cần họ muốn mua hàng là có thể mua được ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Nếu không đủ tiền họ có thể mua trả góp, nếu không có thời gian sẽ có người đưa đến tận nơi, nếu không biết sử dụng chỉ cần họ gọi một cú điện thoại là chủ cửa hàng sẽ cử người đến tận nơi lắp đặt, chạy thử và hướng dẫn cách sử dụng.

 

          Doanh nhân Nhật cho rằng nếu người bán biết đứng trên lập trường của khách hàng, luôn suy nghĩ cho khách hàng thì họ sẽ được khách hàng tin cậy, sự nghiệp của họ nhất định sẽ có nền tảng vững chắc.

 

 

 

     

     Lắng nghe ý kiến khách hàng. Người Nhật tuy đã thực hiện việc quản lý chất lượng toàn diện nghiêm ngặt nhưng họ hiểu rất rõ rằng quản lý chất lượng chặt chẽ đến mấy cũng không thể đảm bảo sản phẩm hoàn toàn không có vấn đề. Vì vậy họ coi dịch vụ hậu mãi là sự kéo dài tự nhiên của quản lý chất lượng toàn diện.