Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bé gái mang thai          Tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên hiện nay, đa phần là thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản cùng với quan niệm thoáng về quan hệ tình dục đã dẫn tới hệ lụy không ít trẻ em gái mang thai khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là hậu quả của những cuộc yêu vụng trộm, những tò mò của tuổi mới lớn hoặc bắt chước qua phim ảnh.

      Nguyên nhân thứ hai là do các em gái bị xâm hại tình dục, bị bóc lột tình dục, trong khi bản thân không biết cách tự bảo vệ và do gia đình, nhà trường không quan tâm, không dạy các em cách tự bảo vệ chính mình, vì vậy kiến thức của các em còn thiếu rất nhiều, để rồi phải gánh những hậu quả nặng nề không chỉ bản thân các em mà còn luyên lụy đến cả gia đình và xã hội, do cơ thể các em chưa hoàn thiện nên khi mang thai ở tuổi vị thành niên, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chính bản thân các em và thai nhi trong bụng. Còn nếu nạo phá thai dễ dẫn đến nguy cơ thủng dạ con hoặc viêm nhiễm sẽ gây vô sinh sau này.

          Trong khi đó, nếu đi đến hôn nhân hoặc sinh con thì bản thân các em gái sẽ mất đi cơ hội học hành, không có công ăn việc làm, hạn chế về kiến thức chăm sóc & nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, em bé sinh ra từ những bà mẹ trẻ này thường có sức khỏe yếu ớt, còi cọc, chậm phát triển.

          Mang thai ở tuổi vị thành niên không chỉ đơn thuần là vấn đề kiến thức, nó còn có nguyên nhân sâu xa từ nghèo đói, bạo lực, tảo hôn, ép hôn, bất bình đẳng giới. Nó cũng thể hiện công tác bảo vệ quyền cho trẻ em gái vị thành niên chưa được thực hiện tốt.

          Trên toàn cầu, phần lớn trẻ vị thành niên mang thai đã lập gia đình và phải sinh con do áp lực chính từ gia đình. Những trẻ em gái vị thành niên thuộc nhóm thiệt thòi, không được đến trường, kết hôn sớm, dễ gánh chịu các hành vi có hại, mang thai ngoài ý muốn, không được giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục & không được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ khác.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bé gái mang thai

          Trẻ em hiện nay, tuổi dậy thì sớm hơn, vì không phải lao động chân tay nghiều, ít vận động nên dẫn đến dư thừa năng lượng, khi năng lượng không được sử dụng, nó sẽ chuyển vào các hoạt động khác, để lấy lại cân bằng tâm, sinh lý, vì thế mà nhiều em đã tìm đến những cuộc yêu vụng trộm. Vì vậy nhà trường và gia đình cần xác định đây là một thách thức trong việc giáo dục giới tính cho các em, để sự phát triển của các em được ổn định & trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm hồn.