Trong kinh doanh bất động sản, Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố có tác dụng lớn trong việc thuyết phục khách hàng. Khách hàng mua nhà cũng rất quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà, cách bày trí nội thất vật dụng bên trong ngôi nhà đó như thế nào để mang lại lợi ích cho đời sống hay công việc của họ.

 

 

     Điều đầu tiên khi xem xét đến ngôi nhà là vị trí và phương hướng của nó, vì vậy bạn cần xác định lại hướng tốt nhất của mình để chọn hướng nhà phù hợp. Khi cần tìm mua nhà, điều đầu tiên người mua nhà cần chọn thứ nhất là vị trí, khu vực, thứ hai là hướng nhà sau đó mới đến đặc điểm kết cấu của căn nhà, bởi đa phần tâm lý của người đi mua nhà họ luôn xác định phần cấu trúc của ngôi nhà có thể sửa chữa và thay đổi lại được, còn vị trí và hướng nhà thì rất khó để thay đổi, nhất là nhà ở đô thị trong các thành phố lớn.

 

     Ngoài ra bạn cần chú ý đến những điểm xấu đến từ bên trong cũng như bên ngoài của căn nhà, đặc biệt là những cấu trúc khó chuyển dời hoặc khó xử lý như: tháp phát sóng, bức tường đồ sộ, cầu vượt, bể nước lớn, nền đường quá cao hoặc có con đường đâm thẳng vào nhà. Do đó không chỉ là người đi mua nhà, mà những người kinh doanh bất động sản cũng cần phải cẩn thận xem xét kỹ những điểm này. Phong thủy tốt cho người kinh doanh bất động sản đòi hỏi có biểu tượng của hành hỏa, vì Hỏa sinh Thổ mà Thổ tượng trưng cho bất động sản.