Trung Tâm Sách Pháp Luật - Kinh Tế phối hợp với Nhà xuất bản Tài Chính và Nhà xuất bản Lao Động cho biên soạn và xuất bản Bộ sách: Biểu Thuế Xuất Khẩu - Nhập Khẩu Tổng Hợp Năm 2019 Song Ngữ Việt - Anh. Nhằm giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và cán bộ thực hiện nghiệp vụ khi khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu được cập nhật đầy đủ các dòng thuế và thuế suất hiện hành.
Bộ Sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2019 - 2020 được cập nhật mới nhất, bố cục trình bày rõ ràng, nội dung chính xác giúp bạn đọc áp dụng đúng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất khẩu – nhâp khẩu. Bộ sách Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu sẽ có hiệu lực từ năm 2019 cho đến năm 2020.

Sách Biểu Thuế Xuất Khẩu - Nhập Khẩu Tổng Hợp Năm 2019 bản song ngữ Việt - Anh

Biểu Thuế Xuất Khẩu - Nhập Khẩu Tổng Hợp Năm 2019 song ngữ Việt - Anh

Về kết cấu Biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2019 so với năm 2018 có thay đổi nhưng vẫn thực hiện trên nền Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam theo Thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 26/07/2017, gồm 16 biểu thuế (Nhập khẩu thông thường, Nhập khẩu ưu đãi, Tiêu thụ đặc biệt, Giá trị gia tăng, Xuất khẩu, Bảo vệ môi trường và 10 biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt), có tên hàng song ngữ, đơn vị tính quy chuẩn và chính sách mặt hàng của các Bộ, Ngành cụ thể hóa theo mã HS.
Về nội dung, Biểu thuế 2019 được cập nhật thêm:
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP, trong đó cập nhật thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng ô tô thuộc nhóm 87.03 thực hiện từ ngày 01/01/2019 trở đi.
- Cập nhật các 08 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: ACFTA, ATIGA, AKFTA, AANZFTA, AIFTA, VKFTA, VCFTA, EAV. Riêng 2 biểu thuế AJCEP, VJEPA đến 01/04/2019 mới có thay đổi.
- Cập nhật biểu thuế Bảo vệ môi trường (có 13/17 mặt hàng ( 76,5%) có thay đổi về mức thuế tuyệt đối tính trên một đơn vị hàng hóa).
- Cập nhật chính sách mặt hàng theo 18 danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của các Bộ Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 
Có một điểm lưu ý các bạn là riêng file biểu thuế GTGT, do vẫn liên kết theo mã HS trong Thông tư 83/2014/TT-BTC ngày 10/08/2014, Thông tư này đến nay vẫn còn hiệu lực, chưa có văn bản thay thế, tuy nhiên mã HS chưa được điều chỉnh theo Danh mục hàng hóa XK, NK theo Thông tư 65/2017/TT-BTC.
Do Việt Nam ký kết tham gia hiệp định đối tác xuyên thái bình dương CPTPP, nên Biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu năm 2019 sẽ có rất nhiều thay đổi cả về mức thuế lẫn chú giải mã hàng hóa HS, để phù hợp với những hiệp định song phương và đa phương giữa Việt Nam với các nước đối tác mà Việt Nam đã ký kết. Chính phủ và Bộ Tài Chính sẽ điều chỉnh sửa đổi các mức thuế cho phù hợp với tiến trình thực hiện hiệp định. Theo Bộ Công Thương, nếu cố gắng phấn đấu để đưa Hiệp định CPTPP vào thực thi trước ngày 1/1/2019, Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi của các nước sớm hơn. Tuy nhiên, với lộ trình hiện nay của Quốc hội và dự kiến các công việc cần triển khai để đưa vào Hiệp định CPTPP thì các Bộ, ngành sẽ không thể chuẩn bị kịp các văn bản quy phạm pháp luật.
Khi mục tiêu lớn nhất của Việt Nam và Nhật Bản là đưa Hiệp định CPTPP vào thực thi tới nay đã đạt được, nên ưu tiên lúc này theo Bộ Công Thương là việc chọn thời điểm Hiệp định có hiệu lực đối với Việt Nam sao cho vừa phù hợp với yêu cầu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, vừa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thời gian làm quen thêm với Hiệp định CPTPP.
Do đó, Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Ngoại giao cân nhắc thời điểm thông báo với nước lưu chiểu (New Zealand) về việc Việt Nam đã hoàn thành thủ tục phê chuẩn Hiệp định CPTPP, sao cho bảo đảm thời gian để ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực đồng thời với thời điểm Hiệp định có hiệu lực đối với Việt Nam.
Đảng, Nhà Nước và Chính Phủ giao Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng các văn bản pháp luật cần thiết để có thể đưa Hiệp định vào thực thi trước ngày 15/2/2019, trong mọi trường hợp không muộn hơn ngày 15/3/2019. Như vậy chúng ta đã biết Chính phủ và các Bộ, Ban ngành đăng rất khẩn trương nghiên cứu và soạn thảo các văn bản pháp luật để thực hiện một cách hài hòa giữa các hiệp định, nhất là hiệp định CPTPP. Đưa Việt Nam hội nhập để các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi của các nước sớm hơn. Vì vậy Biểu thuế xuất khẩu, Nhập khẩu năm 2019 sẽ có những thay đổi cả về hình thức chú giải mã hàng hóa HS lẫn mức thuế suất ưu đãi.

Biểu Thuế Suất Ưu Đãi Đặc Biệt  Đối Với Hàng Hóa Xuất Khẩu - Nhập Khẩu Tổng Hợp Năm 2019 

Biểu thuế xuất nhập khẩu 2019 là bảng tập hợp các loại thuế suất do Nhà nước quy định để tính thuế cho các đối tượng chịu thuế (hàng hóa, dịch vụ, thu nhập, tài sản…). Thuế suất được quy định trong biểu thuế dưới hai hình thức: thuế suất tỉ lệ và thuế suất cố định.
Do đó, Trung Tâm Sách Pháp Luật Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc và các cơ quan, đơn vị Bộ Sách Biểu Thuế Xuất Khẩu - Nhập Khẩu Tổng Hợp Năm 2019 bản song ngữ Việt - Anh do nhà xuất bản Lao Động phối hợp với Nhà xuất bản Tài Chính biên soạn và xuất bản Bộ Sách này, dự kiến trong tháng 01/2019. Bộ Sách Biểu Thuế Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Năm 2019 thực sự có giá trị thiết thực và giúp cho bạn đọc tìm kiếm nhanh các dòng thuế cũng như mức thuế suất của từng mặt hàng. 
Bộ Sách Biểu Thuế Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Năm 2019 có 2 phiên bản: Đơn ngữ và Song ngữ Việt - Anh. 
- Sách đơn ngữ do Nhà xuất bản Tài Chính xuất bản có độ dày hơn 900 trang, khổ 20x28 cm, giá bìa 580,000đ/1 cuốn - Giá bán 445.000đ/1 cuốn.
- Sách song ngữ Việt - Anh do Nhà xuất bản Lao Động xuất bản có độ dày hơn 1000 trang, khổ 20x28 cm, giá bìa 650.000đ/1 cuốn - Giá bán 475.000đ/1 cuốn
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:
Phụ lục I - Biểu thuế xuất khẩu theo danh mục mặt hàng chịu thuế.
Phụ lục II - Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.
Phụ lục III - Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp đối với mặt hàng xe ôtô chở người từ 15 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe), đã qua sử dụng.
Phụ lục IV - Danh mục hàng hóa và mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đối với các mặt hàng thuộc diện áp dụng hạn ngạch thuế quan.
Nội dung sách cập nhật mới nhất các loại thuế xuất khẩu, nhập khẩu áp dụng cho tất cả các tờ khai hải quan từ năm 2019 bao gồm 20 cột có chú giải từng chương. 
Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế trân trọng giới thiệu bộ sách đến quý bạn đọc, các cơ quan, đơn vị và các Doanh Nghiệp trên cả nước.
Mọi chi tiết xin vui lòng lên hệ Trung Tâm Sách Pháp Luật - Kinh Tế
ĐT: 0988.304852 – 0903.219739 – 028.39875351
Website: sachphapluat.net   ;  Email: sachquangtrung@gmail.com