Sau thành công của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 là kết quả ngoài mong đợi. HLV Park Hang-seo sẽ có kì nghỉ phép kéo dài khoảng 20 ngày cùng gia đình trước khi trở lại Việt Nam. Ngay sau khi đáp chuyến bay về tới Hàn Quốc ở kì nghỉ phép của mình, HLV Park Hang-seo được truyền thông săn đón ngay tận sảnh sân bay. 

Huấn Luyên Viên Park Hang Seo

Theo miêu tả của tờ Yonhap News, "ông Park đã đặt chân đến sân bay quốc tế Incheon vào sáng 6.9. Dù chuyến bay bị trì hoãn khoảng 2 tiếng đồng hồ nhưng ông Park vẫn nở nụ cười khiến các phóng viên túc trực chờ đợi ở sân bay cũng không còn cảm thấy mệt mỏi".

Tại sân bay, HLV Park Hang-seo cũng đã dành thời gian để trả lời truyền thông Hàn Quốc. Ông Park thừa nhận thành công của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 là kết quả ngoài mong đợi. "Rất nhiều người đã ủng hộ cho tôi trong suốt thời gian làm việc cùng U23 Việt Nam tại ASIAD 2018. Tôi muốn nói lời cảm ơn họ với tư cách là HLV trưởng", ông Park chia sẻ.
Vị HLV người Hàn Quốc cũng cho rằng những thành tích tốt ở đấu trường Châu Á trong năm 2018 sẽ khiến ông và đội tuyển Việt Nam gặp thêm nhiều áp lực hơn khi bước vào AFF Cup diễn ra cuối năm nay.
"Càng làm việc, tôi càng cảm thấy thêm áp lực. Tôi không kỳ vọng nhiều ở ASIAD, nhưng thành công đến rất bất ngờ. AFF Cup là giải đấu hết sức quan trọng đối với Việt Nam. Thách thức có thể mang đến thành công hoặc thất bại.
Tôi từng vượt qua thử thách nhưng cũng có lúc phải nhận thất bại. Tôi đã cảm nhận được rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống khi thử thách bản thân mình", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.
Ông Park cũng thừa nhận biệt danh “Guus Hiddink Việt Nam” khiến không gặp áp lực, và không thoải mái với biệt danh đó. Đặc biệt, HLV Park Hang-seo cũng không muốn nhận biệt danh "Guus Hiddink Việt Nam" mà các phóng viên Hàn Quốc đặt cho mình.
Ông nói: "Tôi mới đạt thành tích nhỏ bé ở Việt Nam nên nếu so sánh với Hiddink thấy không thoải mái. Tôi được so sánh rất nhiều với HLV Guus Hiddink, việc so sánh đó đôi khi cũng trở thành một gánh nặng. Những đóng góp của tôi mới chỉ là một dấu chân nhỏ với nền bóng đá Việt Nam".