Trong 12 con giáp, tuổi Gà đáng ra là tuổi con Công xòe kênh kiệu, nhanh trí mà lại thực tiễn và phong phú. Bạn là người tuổi Dậu hoặc bạn quan tâm đến tuổi Dậu, chắc chắn bạn sẽ rất muốn biết về Bản chất, Tính cách và Vận mệnh của Những người tuổi Dậu

Bản Chất Người Tuổi Dậu

          Những người tuổi này nhất quyết chỉ làm những gì họ có làm qua hoặc cho là phải. Có tài quan sát sắc bén, không thể nào làm điều giấu giếm hay qua mặt tuổi này được. Tính thẳng thừng nên trung thành tuyệt đối.

          Tuổi Gà không chao đảo, lay động và chẳng cần rụt rè giữ thể, họ là một cuốn sách đã mở sẵn, nói điều thật và giữ lời. Tuổi Gà thích đi xa nhà, đặc biệt đi với bạn bè yêu kính mình, sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng bạn.

Tính Cách Người Tuổi Dậu

         Con Gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Nhưng người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn. Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, họ cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì với những ai không theo kịp nhịp độ của họ. Do họ quá thật thà, thẳng thắn, đôi khi họ không để ý đến cảm giác của người khác và dễ làm tổn thương người khác. Thực tế những người tuổi Dậu lại là những người rất phức tạp và có đôi chút phù phiếm. Đặc biệt họ là những người dí dỏm tràn trề sức sống. Đối với những người cầm tinh con Gà, vị trí của họ trong cộng đồng là hết sức quan trọng, họ có thể là những nhà quản lý giỏi, vì thế họ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tiến thân theo cách của mình, chậm rãi mà có phương pháp. Họ thích sự phô trương, thích những nơi sang trọng lộng lẫy. Trong lĩnh vực kinh tế họ là nhà quản lý có tài, họ biết làm sao để cân đối các khoản thu chi một cách đúng đắn nhất.

           Tính cách của người tuổi Dậu cơ bản được phân thành hai loại: Một loại thích nói chuyện phiếm, hay nói lung tung, tính cách sôi nổi; Còn loại kia là những người giỏi quan sát, biết đoán người khác qua lời nói, sắc mặt. Hai nhóm người này rất khó sống với nhau. Tất cả những người tuổi Dậu đều rất cẩn thận trong mọi việc, là người cầu toàn, họ rất nhạy cảm với những vấn đề có tính lý luận mạnh mẽ. Khi xử lý bất kỳ vấn đề gì đều thực hiện sau khi đã phân định rõ ràng kế hoạch, đối với những người làm việc không theo nguyên tắc, họ sẽ cảm thấy khó hiểu. Phụ nữ tuổi Dậu là người thực tế, cần cù chăm chỉ, chịu khó và hay giúp đỡ mọi người, họ là những người vợ đảm đang, là người mẹ dịu hiền, biết chăm lo cho gia đình.

Vận Mệnh Của Người Tuổi Dậu

         Người tuổi Dậu nói chung và những người sinh năm Đinh Dậu nói riêng (mạng sơn hạ hỏa, lửa dưới núi) là người vui vẻ, đa tình, được nhờ quan. Lúc nhỏ vất vả gian khổ nhưng hậu vận khấm khá lên. Cũng giống người tuổi Dậu mệnh Thổ, người tuổi Dậu mệnh Hỏa có óc phán đoán khá tốt, song họ lại thiếu ý chí để hành động. Họ ít khi đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân. Những khi gặp thất bại hay mắc phải sai lầm, họ tự tìm ra nhiều lý do để khoan dung, tha thứ cho mình. Điều này có vẻ như đối lập với tính cách mạnh mẽ của những người mệnh Hỏa khác. Nhờ có tài ăn nói khéo léo, người tuổi Dậu mệnh Hỏa thường thu hút được sự chú ý của nhiều người. Họ cũng thích trở thành nhân vật trung tâm. Những người tuổi Dậu mệnh Hỏa thường không giỏi kiềm chế, thậm chí không ít người rất nóng tính hoặc thường gây chuyện đố kỵ, thị phi hãm hại người khác. Điều này nhiều khi ảnh hưởng không tốt tới công việc cũng như các mối quan hệ của họ. Quan niệm sống thiếu thực tế cũng là điều mà người tuổi Dậu mệnh Hỏa cần khắc phục nếu không muốn mất đi những cơ hội tốt đẹp trong cuộc đời.

           Những tuổi hợp làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Ba tuổi này rất hợp, nếu hợp tác làm ăn thì sẽ có nhiều kết quả tốt.

           Những tuổi đại kỵ: Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Ngọ và Giáp Ngọ.

            Tuổi Đinh Dậu có những năm khó khăn là: 20, 25, và 37 tuổi. Những năm này phải đề phòng tai nạn hay có thể bị hao tài.

Sachphapluat.net