CẨM NANG CÔNG TÁC GIÁO DỤC MẦM NON- TIỂU HỌC LUẬT TRẺ EM 2016 - MỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH & NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH, XÂM HẠI ĐỐI VỚI TRẺ EM 

Giá bìa: 335.000₫
Giá bán: 250.000₫

- +
Mua hàng

Trên cơ sở Hiến pháp năm 2013 và Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em, Luật Trẻ em năm 2016 được Quốc hội thông qua vào ngày 05/4/2016 gồm 7 chương với 106 điều  và có hiệu lực từ 1/6/2017 quy định 25 nhóm quyền của trẻ em như quyền sống; quyền bí mật đời sống riêng tư; quyền được sống chung với cha, mẹ; quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi…

Luật trẻ em 2016 có một số điểm mới nổi bật như sau:

- Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em.

- Chính phủ thiết lập tổng đài điện thoại quốc gia thường trực để tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em; quy định quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em.

- Về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng thì:

+ Cơ quan, tổ chức liên quan có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em khi tham gia môi trường mạng dưới mọi hình thức.

+ Cha, mẹ, giáo viên và người chăm sóc trẻ em có trách nhiệm giáo dục kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Để hiểu và nắm bắt được nội dung Quyền trẻ em nhằm giúp các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục, các đoàn thể, chính quyền các cấp chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai và giúp các em được hưởng đầy đủ các quyền lợi của mình, Trung tâm giới thiệu sách Sài Gòn liên kết với Nhà xuất bản Thế Giới cho biên soạn và phát hành cuốn sách:

CẨM NANG CÔNG TÁC GIÁO DỤC MẦM NON- TIỂU HỌC

LUẬT TRẺ EM 2016 - MỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH & NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH, XÂM HẠI ĐỐI VỚI TRẺ EM 

Cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Phần thứ nhất. Luật Trẻ em năm 2016 ; Phần thứ hai. Quyền trẻ em - Văn bản luật về quyền trẻ em ; Phần thứ ba.Tiêu chuẩn- quy trình đánh giá chất lượng trong trường mầm non ; Phần thứ tư. Tiêu chuẩn- quy trình đánh giá chất lượng trong trường tiểu học  ; Phần thứ năm. Xử phạt hành vi vi phạm và tội phạm liên quan đến trẻ em ; Phần thứ sáu. Những kỹ năng sống cần dạy trẻ em

Sách đẹp, khổ 20x28 cm, dày 424 trang, bìa mềm. Giá: 335,000đ. NXB. Thế Giới. In & nộp lưu chiểu quý II/2016.

 

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook