Sổ Tay Dành Cho Người Cao Tuổi  Và Những Điều Cần Biết Trong Sinh Hoạt Hằng Ngày Để Chăm Sóc Sức Khỏe, Tăng Tuổi Thọ

Giá bìa: 395.000₫
Giá bán: 270.000₫

- +
Mua hàng

Với tinh thần quan tâm đến đời sống của người cao tuổi, Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế phối hợp với Nhà xuất bản Lao Động chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách: Sổ Tay Dành Cho Người Cao Tuổi  Và Những Điều Cần Biết Trong Sinh Hoạt Hằng Ngày Để Chăm Sóc Sức Khỏe, Tăng Tuổi Thọ, với mong muốn góp chút công sức cùng xã hội chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi. 
Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi là tình cảm, trách nhiệm của gia đình và xã hội. Sinh thời, bác Hồ cũng có những tình cảm đặc biệt dành cho người già. Tháng 6 năm 1941, Bác viết một bức thư bằng chữ Hán có tiêu đề: “Nguyễn Ái Quốc ký thư chư thị ái chư phụ lão” (Nguyễn Ái Quốc - thư gửi tới các cụ phụ lão trong cả nước). Mở đầu thư, Bác viết: “Trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất phụ lão cứu. Nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong, phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề...”.  Bác luôn quan tâm sâu sắc, khẳng định vai trò vị trí quan trọng của lớp người cao tuổi trong xã hội ta. 
Trung Tâm Sách Pháp Luật - Kinh Tế phối hợp với Nhà xuất bản Lao Động xuất bản và phát hành cuốn Sách
Sổ Tay Dành Cho Người Cao Tuổi  Và Những Điều Cần Biết Trong Sinh Hoạt Hằng Ngày Để Chăm Sóc Sức Khỏe, Tăng Tuổi Thọ

Sổ Tay Dành Cho Người Cao Tuổi  Và Những Điều Cần Biết Trong Sinh Hoạt Hằng Ngày Để Chăm Sóc Sức Khỏe, Tăng Tuổi Thọ

Nội dung cuốn sách được bố cục 5 phần như sau:
Phần thứ nhất. Sức khỏe là vàng
Phần thứ hai. Người già hãy cho mình tinh thần sảng khoái
Phần thứ ba. Những bệnh người già thường gặp và cách phòng, chữa bệnh
Phần thứ tư. Món ăn phòng, chữa bệnh cho người già
Phần thứ năm. Bài tập thể dục dành cho người già
Mỗi phần của cuốn sách là mỗi đề tài khác nhau, nhưng xuyên suốt nội dung vẫn là vấn đề chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tinh thần cho người cao tuổi làm sao được tốt hơn. Ở phần một, những bài viết khái quát về giá trị của sức khỏe, giúp người già định hướng, lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh. Phần 2, chú trọng xây dựng đời sống tinh thần giúp người già có cuộc sống sảng khoái, vui tươi…để có niềm an vui ở tuổi xế chiều cùng con cháu. Phần 3, liệt kê những căn bệnh mà người già thường gặp, bên cạnh đó còn hướng dẫn cách phòng, chữa bệnh (những bệnh đơn giản). Ngoài ra, còn giúp người già, người thân nâng cao thêm kiến thức y học để tự phòng chữa bệnh cho bản thân. Phần 4, giới thiệu các món ăn phòng, chữa bệnh cho người già, giúp người già duy trì sức khỏe bền lâu để sống vui hằng ngày. Phần 5, giới thiệu các bài tập thể dục cho người cao tuổi. Ở đây, người già nên chọn bộ môn phù hợp với mình, bệnh tim, bệnh loãng xương, bệnh gút, bệnh trầm cảm… sẽ có những lựa chọn môn tập phù hợp với từng căn bệnh. Ví như, bệnh trầm cảm nên lựa chọn môn tập yoga, với môn tập này sẽ giúp bệnh nhân thuyên giảm được căn bệnh..
Nội dung cuốn sách, chúng tôi lựa chọn hầu hết những bài viết kiến thức y học mang tính khoa học phổ thông giúp bạn đọc (đặc biệt là người cao tuổi) củng cố, xây dựng kiến thức chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Lắng nghe cơ thể, điều tiết chế độ ăn, chế độ sinh hoạt không ai bằng chính bản thân mình. Vun trồng, tưới mát điều tốt lành cho tâm hồn chính là liều thuốc quý nhất mà bản thân mình tặng cho chính mình. Hy vọng, người cao tuổi – những cây cao bóng cả - đón nhận thông tin giá trị ở đây, thiết thực giúp ích cho đời sống hằng ngày của mình.
Trong nội dung cuốn sách này chúng tôi tuyển chọn, tham khảo những nguồn thông tin đáng tin cậy (vì nội dung đòi hỏi tính chuyên môn để phục vụ công tác phòng và chữa bệnh tốt cho sức khỏe). Những trang web được chúng tôi tham khảo như:  Sức khỏe và Đời sống (suckhoedoisong.vn), Tuổi trẻ (tuoitre.vn), Dân trí (dantri.com.vn), trang web của Sở Y tế Hà Nội (soyte.hanoi.gov.vn), trang web Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (benhvien108.vn), Bệnh viện Lão khoa Trung ương (benhvienlaokhoa.vn)… Qua đây, chúng tôi chân thành cảm ơn các tác giả đã có bài viết ở đây, các bài viết đã góp phần làm cho nội dung phong phú, có giá trị phục vụ cao cách chăm sóc sức khỏe cho mọi người
Chân thành cảm ơn và xin giới thiệu bạn đọc gần xa cuốn sách này!
Sách dày hơn 400 trang, khổ 20x28 cm, Giá bìa: 395.000đ. Xuất bản quý I/2023     
Mọi chi tiết xin vui lòng lên hệ Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế
Điện thoại + Zalo: 0988304852 – 0912373812 – 028.39875351
Website: sachphapluat.net   ;  Email: sachquangtrung@gmail.com

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook