TỤC THỜ CÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VĂN HÓA TÂM LINH NGƯỜI VIỆT

Giá bìa: 335.000₫
Giá bán: 245.000₫

- +
Mua hàng

       Tín ngưỡng thờ cúng là một điểm nhấn đặc sắc trong văn hóa tâm linh của nhân loại, không riêng của phương Đông hay Việt Nam. Tuy nhiên, do sự chi phối quan niệm, tình cảm đối với vũ trụ và con người có nhiều điểm khác biệt mà tín ngưỡng thờ cúng ở Việt Nam và phương Đông có những nét độc đáo, đặc sắc riêng biệt tạo ra sự khác biệt rõ nét khi so sánh với tín ngưỡng thờ cúng trong nền văn hóa tâm linh phương Tây.

Tín ngưỡng thờ cúng trong nền văn hóa tâm linh Việt Nam thể hiện sự độc đáo, phong phú đa dạng của mình qua sự thực hành nghi thức thờ cúng trong thực tế và trong tâm tưởng ở những hoàn cảnh đặc biệt và những sinh hoạt thường ngày.

Tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc Việt Nam lan rộng, thấm sâu và vượt ra ngoài khu vực hòa mình vào dòng chảy chung của văn hóa tâm linh thế giới, được thế giới trân trọng và tôn vinh.

Góp phần khám phá, tìm hiểu và giới thiệu những nét độc đáo của tín ngưỡng thờ cúng trong nền văn hóa tâm linh của dân tộc, Nhà xuất bản Hồng Đức cho xuất bản cuốn sách:

 “TỤC THỜ CÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VĂN HÓA TÂM LINH NGƯỜI VIỆT”,

Cuốn sách gồm hai phần chính như sau: Phần I. Tục thờ cúng bản sắc văn hóa tâm linh người Việt Nam – Những hành trình khám phá (Trình bày về tín ngưỡng của cộng đồng dân tộc Việt Nam trên khắp cả nước; đồng thời giới thiệu những tập tục độc đáo, những nét đẹp của tín ngưỡng thờ cúng trong văn hóa tâm linh Việt Nam. Bên cạnh đó, trong phần này, giới thiệu phong tục thờ cúng tổ tiên trên khắp mọi miền của cả nước mà đỉnh cao là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – một biểu tượng thiêng liêng, là kết tinh của tục thờ cúng tổ tiên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.); Phần II. Những việc nên và kỵ trong thờ cúng – Hành trang tâm linh cần thiết theo quan niệm cổ truyền (Trình bày nghi lễ thờ cúng theo quan niệm cổ truyền dân tộc; những cách thức thờ cúng theo mệnh và tuổi chủ nhà, đồng thời trình bày những việc nên và kỵ trong thờ cúng cũng như những kiêng kỵ trong đời sống theo quan niệm được lưu truyền lâu dài trong dân gian.)

Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người mọi nhà. Tiếp cận tài liệu này, người đọc sẽ có những khám phá thú vị và hữu ích về nét độc đáo trong tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc; đồng thời có thêm những kinh nghiệm về nên và kỵ trong vấn đề thờ cúng, trong các dịp trọng đại của mình cũng như trong sinh hoạt đời thường, để tránh những điều chưa phù hợp theo quan niệm cổ truyền, để gặp nhiều may mắn hơn.

Sách được in với hình thức đẹp, khổ 19x27 cm, dày 424 trang. Giá: 335.000 đ/1 cuốn.

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook