VĂN HÓA CÔNG GIÁO – NHÌN TỪ BIỂU TƯỢNG NHÀ THỜ, ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG CUỘC HÀNH HƯƠNG

Giá bìa: 325.000₫
Giá bán: 250.000₫

- +
Mua hàng

      Đạo Công giáo ra cách đây hàng nghìn năm, trải qua hành trình phát triển lâu dài và bền bỉ và được lan tỏa sâu rộng khắp nơi trên thế giới, tạo nên một nền văn hóa Công giáo mang những giá trị to lớn và vĩnh hằng, tạo dựng những thế giới tinh thần và vật chất lung linh huyền bí.

Văn hóa công giáo được cấu thành từ nhiều yếu tố: xác tín niềm tin tâm linh và hành hương nhà thờ cùng với các giáo luật, nghi lễ… của mình, luôn hiện diện trong đời sống – xã hội trong lòng các tín hữu và trong lòng nhân dân nơi đạo Công giáo truyền tới. Nhờ những giá trị văn hóa Công giáo tiềm tàng và phát lộ ấy góp phần làm đẹp đời sống nhân loại, nhân loại biết đoàn kết yêu thương, biết san sẻ đùm bọc và quên đi những vất vả cũng như lỗi lầm của đồng loại, khiến nhân loại cùng nhau xây đắp một đời sống tốt đẹp và phồn thịnh.

Đạo Công giáo trong hành trình truyền bá và phát triển của mình đã đến Việt Nam, được nhân dân Việt Nam chấp nhận và hòa nhập mạnh mẽ vào đời sống dân tộc, trở thành một nét văn hóa, nét tính cách của người Việt; trong quá trình tiếp biến văn hóa ấy, điều đặc biệt và thú vị là: Người Việt đã, trong chừng mực nhất định, đã bản địa hóa một phần nền văn hóa mang đặc tính nhân loại này, và nền văn hóa công giáo cũng có những ứng xử để thích nghi và phù hợp với hoàn cảnh và tâm thức cộng đồng dân tộc Việt.

Nhận thức vai trò to lớn của văn hóa Công giáo trong văn hóa thế giới và văn hóa Việt Nam, hiện diện trong đời sống dân tộc, Nhà xuất bản Đồng Nai biên soạn cuốn sách:

 “VĂN HÓA CÔNG GIÁO – NHÌN TỪ BIỂU TƯỢNG NHÀ THỜ, ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG CUỘC HÀNH HƯƠNG”

Hi vọng sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc có cái nhìn từ tổng quát đến cụ thể các giá trị văn hóa Công giáo và các nhà thờ, các Vương cung Thánh đường tại Việt Nam và trên thế giới, từ đó,  hiểu thêm về những giá trị văn hóa và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ, những vốn quý văn hóa của nhân loại và của dân tộc, đồng thời góp phần xây dựng đất nước phát triển đẹp, giàu bền vững.

Nội dung của cuốn sách bao gồm ba phần chính sau: Phần thứ nhất.Tìm hiểu về đạo Công giáo và nhà thờ Công giáo trong văn hóa Việt Nam (Nêu lên những quá trình phát triển của đạo Công giáo và văn hóa nhà thờ ở Việt Nam, những đóng góp cũng như những ảnh hưởng của văn hóa Công giáo vào nền văn minh thế giới và văn hóa Việt ở nhiều khía cạnh: sự thánh thiêng, các nghi thức trong nhà thờ, nghệ thuật Thánh Công giáo và những lời dạy của Đức Chúa Giêsu, và các thánh…); Phần thứ hai. Nhà thờ Công giáo ở Việt Nam và thế giới – Những hành trình khám phá (Giới thiệu các nhà thờ, các trung tâm hành hương nổi tiếng trong các vùng miền trên đất nước Việt Nam cũng như trên thế giới, qua đó độc giả sẽ khám phá những nét linh thiêng và độc đáo của những điểm hành hương này).

Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người mọi nhà, khi tiếp cận cuốn sách này, chúng ta không chỉ đắm chìm trong không khí linh thiêng và những lời dạy về sự yêu thương của Đức Giêsu, Đức mẹ Maria và các thánh mà còn có dịp thăm quan, du lịch tận hưởng những cảnh quan kì vĩ được xây dựng từ trí sáng tạo tuyệt vời từ bản tay khối óc của bao thế hệ con người.

Sách được in với hình thức đẹp, khổ 19x27 cm, dày 440 trang. Giaù: 325.000ñoàng/ cuoán.

>Những giá trị văn hóa cần phải giữ gìn (Đi vào giới thiệu cụ thể các phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo và các giá trị nghệ thuật trong nền văn hóa Việt Nam cần được phát huy, lưu giữ. Từ đó, đưa ra một số biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc ta).

Nội dung cuốn sách trình bày một cách đầy đủ và chi tiết những giá trị văn hóa của dân tộc ta. Trên cơ sở từ khái quát đến cụ thể những giá trị văn hóa của dân tộc, cuốn sách như một bức tranh văn hóa đầy đủ, mà ở đó, mỗi giá trị văn hóa là một mảng màu sinh động, thể hiện được những nét đẹp trong nền văn hóa Việt Nam.

Sách được in với hình thức đẹp, khổ 19x27 cm,  dày 420 trang. Giá: 325.000 đ/ 1cuốn.

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook