Sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Về Chiến Tranh Việt Nam

Giá bán: 285.000₫

- +
Mua hàng

Trung Tâm Sách Pháp Luật trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và các Cơ quan, đơn vị trên cả nước Cuốn Sách: Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Về Chiến Tranh Việt Nam của tác giả Daniel Ellsberg. Sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản và phát hành.

Kỷ niệm ngày 30 tháng 4 năm 2019, cả nước tưng bừng chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cũng là ngày đánh dấu  mốc chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược kéo dài 21 năm (1954 -1975) của đế quốc Mỹ ở Việt Nam. Hòa vào không khí chung của dân tộc, nhân dịp này Trung Tâm Sách Pháp Luật trân trọng giới thiệu đến quý độc giả một ấn phẩm lịch sử có giá trị đồng thời cũng là một cuốn hồi ký xúc động của một cựu chuyên gia cao cấp làm việc trong Nhà trắng. Các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam từ những tư liệu rất đáng tin cậy. Những mâu thuẫn gay gắt, những lừa dối trắng trợn và cả những ăn năn day dứt diễn ra trong khuôn viên tòa nhà màu trắng vốn là nơi lưu giữ nhiều bí mật đã được bày tỏ chi tiết trong Cuốn Sách: Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Về Chiến Tranh Việt Nam của tác giả Daniel Ellsberg. Cuốn sách này khi được xuất bản tại Mỹ đã trở thành cuốn best seller và cho đến giờ nó vẫn còn được bạn đọc khắp nơi trên thế giới quan tâm đón nhận.

Trong lần xuất bản này, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã đầu tư nhiều vào quá trình dịch thuật để khắc phục những lỗi dịch sai của các phiên bản khác hiện nay đang phát hành trên thị trường. Sách in đẹp, nội dung tốt sẽ là quà tặng có ý nghĩa đối với những nhà nghiên cứu và độc giả yêu thích tìm hiểu về cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam để khẳng định ý chí kiên cường của cả dân tộc Việt Nam.

Tác giả Daniel Ellsberg, một sĩ quan cao cấp của Lầu Năm Góc từng tham chiến ở Việt Nam đã bất chấp nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với án tù để công bố 7.000 trang tài liệu tối mật phanh phui những âm mưu dối trá của Tổng thống Nixơn và Lầu Năm Góc liên quan đến cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam. Những trang tài liệu thuộc loại tối mật của Lầu Năm Góc đã phơi bày toàn bộ sự thật về cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam. Việc làm này của ông đã góp phần làm thay đổi chủ trương của Mỹ về cuộc chiến tranh ở Việt Nam trong những năm về sau.

Tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng tiến sĩ Kinh tế năm 1962, Daniel Ellsberg vào làm việc tại cơ quan RAND Corporation (Viện nghiên cứu chính sách của Chính phủ Mỹ), rồi sang Nam Việt Nam với vai trò cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Quốc phòng và Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn. Về nước năm 1967, ông làm việc trong Nhóm nghiên cứu đặc biệt về hoạch định chính sách đối với Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Robert McNamara. Do vị trí công tác, ông được trực tiếp nghiên cứu các tài liệu tối mật của Nhà Trắng và bất ngờ phát hiện ra sự thật cùng những gian dối của giới cầm quyền Mỹ trong chủ trương phát động, mở rộng và đẩy cao cường độ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, từ cái gọi là Sự kiện Vịnh Bắc Bộ tháng Tám năm 1964 cho đến việc tạo cớ đưa quân chiến đấu vào chiến trường Nam Việt Nam, thực hiện các chiến dịch “tìm diệt” và chống đỡ cơn bão phản chiến trong lòng nước Mỹ sau đó. Tận mắt chứng kiến sự thật về cuộc chiến tại Việt Nam và những “vở kịch” (theo cách nói của ông) vì mưu lợi cá nhân của một số quan chức cao cấp thuộc chính phủ đương thời, Ellsberg đã thay đổi hoàn toàn lập trường chính trị, quyết định sao chụp 7.000 trang tài liệu trong Hồ sơ Lầu Năm Góc và cho công bố trên tờ Thời báo New York.

Được viết dưới dạng hồi ký, cuốn sách Hồ sơ mật Lầu Năm Góc và hồi ức về chiến tranh Việt Nam (Sách tham khảo) của Daniel Ellsberg đã cho ta cái nhìn đầy đủ hơn với những góc khuất của cuộc chiến tranh mà người Mỹ tiến hành ở Việt Nam. Từ nguồn tài liệu cấp 1, với thái độ trung thực, nhãn quan chính trị nhạy bén và kỹ năng phân tích sắc sảo, Daniel Ellsberg đã dựng lại bức tranh sống động về đời sống nước Mỹ kể từ năm 1964, động thái (gồm cả trung thực và dối trá) của các hoạt động tại Nhà Trắng và những con người trong đó, sự thiệt hại, mức độ tàn bạo và xu thế thất bại không tránh khỏi của Mỹ trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Nó là một khoảng trống chưa được lấp kín trong bản đồ nghiên cứu của chúng ta về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Là một sĩ quan quân đội Mỹ, hẳn nhiên trong cuốn hồi ký của Daniel Ellsberg sẽ có những nhận định, kết luận mang tính chủ quan, phiến diện, không phù hợp với quan điểm của chúng ta. Song để bạn đọc tiện theo dõi, có thể tiếp cận gần nhất với tác phẩm, Nhà xuất bản cố gắng bám sát bản gốc trong quá trình dịch và biên tập cuốn sách.

Sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Về Chiến Tranh Việt Nam

Cuốn Sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Về Chiến Tranh Việt Nam đã được xuất bản năm 2002 tại Mỹ, đây là Một cuốn sách đã gây chấn động dư luận nước Mỹ và trở thành cuốn sách bán chạy nhất khi được xuất bản năm 2002 và từng được xuất bản tại Việt Nam năm 2006.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968, được sự đồng ý của tác giả, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức dịch lại và xuất bản cuốn sách Hồ sơ mật Lầu Năm Góc và hồi ức về chiến tranh Việt Nam. Từ những thông tin quan trọng có tầm ảnh hưởng đến vận mệnh của một đất nước, một dân tộc và hòa bình nhân loại đến những chi tiết cụ thể của đời sống công sở bên trong Lầu Năm Góc và những thói quen, tình tiết đời thường của những nhân vật chóp bu của Chính phủ Mỹ, tất cả đều được tái hiện sinh động, chân thực và không kém phần hấp dẫn trong cuốn sách này.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách.

Sách đẹp, khổ 16x24 cm, dày 680 trang, Giá: 285.000đ. In và nộp lưu chiểu năm 2018. 

Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả và các Cơ quan, đơn vị trên cả nước.

Mọi chi tiết xin vui lòng lên hệ Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế ĐT: 0988.304852 – 0903.219739 – 028.39875351

Website: sachphapluat.net ; Email: sachquangtrung@gmail.com

Đánh giá
Bảo hành
Gọi ngay
facebook Chat Facebook